Sau Facebook thì Zalo được xem là một mạng xã hội khá phổ biến người dùng, tận dụng điều này chúng ta hoàn toàn có thể bán hàng, quảng cáo … trên Zalo. Bán hàng trên Zalo, bạn biết tới đăng sản phẩm trên trang cá nhân, fanpage, Zalo shop …vậy bạn đã nghe đến Zalo OA chưa? Nếu đã chưa biết là gì thì cũng bắt tay vào tìm hiểu nhé, Zalo OA là gì và bạn có thể làm gì với Zalo AO. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua các mục sau :

  • Zalo OA là gì?
  • Cách tạo Official Account trên Zalo như thế nào?
  • Ưu điểm của Zalo OA so với fanpage Facebook
  • Cách tăng lượt quan tâm Zalo OA nhanh chóng và hiệu quả

Zalo OA là gì?

Zalo OA là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. Bạn có thể tạo ngay tài khoản Official Account (gọi tắt là OA) trên Zalo bằng tài khoản cá nhân của bạn. Zalo Official Account được chia ra làm 3 loại tài khoản là: Nội dung (Media), Cửa hàng (Zalo Shop – Service), Dịch vụ khác (Service).  Và việc đăng ký khi  tạo Official Account trên Zalo là miễn phí.

Cách tạo Official Account trên zalo như thế nào?

B1: Vào link oa.zalo.me, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Zalo (số ĐTDĐ + mật khẩu).

B2: Click vào “Tạo mới” và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và click vào “Đăng ký”.

B3: Sau khi hoàn tất đăng ký, hệ thống sẽ tự động duyệt OA trong vòng 5 phút.

B4: BQT sẽ duyệt lại thông tin và từ chối đối với các trường hợp đăng ký không hợp lệ.

– Lưu ý:

Loại tài khoản OA sau khi được chọn và đăng ký thành công sẽ không được thay đổi.

Trong quá trình hoạt động trên Zalo, BQT Zalo Official Account có quyền khóa bất kỳ tài khoản đang hoạt động nào nếu như BQT thấy không phù hợp với nội dung và nền tảng của mình mà không cần công bố lí do.

Ưu điểm của Zalo OA so với Fanpage Facebook

– Tiếp cận 100% fan mỗi bài viết (Facebook giới hạn, trung bình chỉ 2% tổng lượng fan).

– Không spam thông báo, làm phiền người dùng nên họ sẽ thấy thoải mái hơn khi lướt Zalo.

– Tin nhắn khoanh vùng đối tượng.

Cách tăng lượt quan tâm Zalo OA nhanh chóng và hiệu quả nhất

Mời bạn bè quan tâm trong danh bạ

Tại giao diện quản lý người quan tâm, chọn “Mời người quan tâm”

– Mỗi ngày bạn hoặc Zalo OA có thể mời tối đa 20 bạn bè theo dõi, quan tâm tới Zalo OA của mình.  Nên bạn cần ưu tiên chọn lựa những người có nhu cầu, có khả năng sẽ quan tâm tới sản phẩm của bạn trước. Cứ lần lượt thao tác tương tự, số người quan tâm Zalo của bạn sẽ tăng một cách đều đặn.

Vì tính năng mời bạn bè quan tâm trang Zalo OA chỉ khả dụng với những người đã là bạn bè. Do đó, Chốt Sale khuyên bạn nên kết bạn càng nhiều càng tốt. Đây vừa là cách tăng lượt quan tâm tự nhiên và hoàn toàn miễn phí trên Zalo Page của bạn.

Chia sẻ bài viết trên trang Zalo OA lên Nhật ký người dùng

Muốn cách làm này hiệu quả, bạn phải có một danh sách bạn bè thật lớn. Bằng cách đăng những nội dung hấp dẫn, lôi cuốn trên trang, bạn sẽ thu hút được nhiều lượt quan tâm trang hơn. Để có những nội dung thật sự chất lượng, bạn nên lên kế hoạch các bài viết, tìm hiểu và tham khảo kiến thức ở nhiều nguồn để biến Zalo Page của mình là nơi ghé thăm chia sẻ kiến thức hữu ích cho người dùng Zalo.

Đó là cách tăng lượt quan tâm hiệu quả nhất mà chốt sale khuyên làm.

Đặt tên Zalo OA có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn

Ví dụ, nếu bạn đang muốn tìm mua giày da nam trên các cửa hàng ở Zalo thì bạn sẽ gõ tìm kiếm gì? Chắc chắn là giày da nam đúng không nào. Vì vậy hãy đặt tên Zalo OA của mình liên quan đến sản phẩm , dịch vụ mà bạn cung cấp để dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Đặc biệt nếu zalo shop của bạn cung cấp những thông tin hữu ích sẽ được lên top tìm kiếm của Zalo đấy

Sử dụng mã QR trong trang Zalo OA

Scan mã QR là cách nhanh nhất để người dùng vào OA doanh nghiệp/ cửa hàng trên ứng dụng Zalo. Mỗi OA đều có mã QR riêng, có thể đính thêm hình đại diện của thương hiệu. Khi người dùng Zalo scan mã QR sẽ dẫn vào trực tiếp OA doanh nghiệp/ cửa hàng trên Zalo. Đây là cách nhanh nhất để khách hàng vào trực tiếp OA trên Zalo và bấm quan tâm OA.

Tiến hành chia sẻ/Share mã QR trên những mạng xã hội khác như: Facebook , Google Plus, Twitter…Từ đó, người dùng có thể truy cập trực tiếp tới trang Zalo OA của bạn.

Quảng cáo Zalo OA

Để có thể tiếp cận tới đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu hoặc chọn lọc đối tượng theo mong muốn của mình. Như độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích – ngành nghề… có liên quan. Các hình thức quảng cáo Zalo hoặc quảng cáo trên Facebook là sự lựa chọn thích hợp và nhanh chóng với mỗi chủ Zalo OA khi cần tăng lượt quan tâm Zalo Official Account.

Zalo OA hoàn toàn có thể giúp bạn kinh doanh tốt hơn, hãy tận dụng nhé!

7 Bước Tạo Quảng Cáo Website Trên Zalo Năm 2020 Cho Người Mới Bắt Đầu

Tải Zalo PC cho máy tính

ZaloPay là gì?

Bán hàng trên Zalo

Tạo chatbot Zalo