Năm 2023 là năm thứ ba Chính phủ cho phép người dân sử dụng pháo hoa vào dịp lễ, Tết. Do đó, sức hút của pháo hoa không tiếng nổ vẫn chưa hạ nhiệt dù giá cao gấp 2-3 lần.

Một tháng trước Tết Nguyên đán 2023, thị trường buôn bán pháo hoa không tiếng nổ của Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Z121) càng trở nên nóng hơn. Đây là năm thứ 2 dòng pháo hoa không tiếng nổ được Nhà máy Z121 sản xuất và bán ra thị trường nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của người dân.

Năm nay, đơn vị đã tiếp tục nghiên cứu sản xuất, đưa ra thị trường một số loại pháo hoa mới. Bên cạnh pháo hoa giàn phun viên được đưa ra thị trường vào dịp Tết năm ngoái, giàn phun hoa và giàn phun viên nhấp nháy là 2 loại pháo hoa mới nhất được Nhà máy Z121 cung cấp ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

 

Link đặt hàng Pháo hoa

https://checkout.ladi.sale/gianviennhapnhay

https://checkout.ladi.sale/gianphunhoa

https://checkout.ladi.sale/gianphunvien

Nhiều loại pháo hoa mới

Cụ thể, loại giàn phun hoa được bán ra thị trường dịp Tết năm nay có tầm bắn cao hơn 5-20 m. Khi giàn pháo hoạt động, từng ống phóng lên tạo hiệu ứng thân bông hoa, khi lên hết tầm cao thì nở ra bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau (xanh, đỏ, tím, vàng…). Mỗi giàn có 25 ống phóng cháy trong khoảng thời gian 1 phút.

Còn giàn phun viên nhấp nháy là phiên bản cải tiến của loại pháo giàn phun viên, với tầm bắn cao hơn, nhiều màu sắc rực rỡ hơn, đặc biệt được pha trộn thêm nhiều hiệu ứng ánh sáng lấp lánh trong mỗi phát bắn.

Pháo hoa giàn nhấp nháy được đa dạng về màu sắc hơn nhờ công đoạn tạo viên màu. Các phát bắn của giàn nhấp nháy lên không trung tạo ra hiệu ứng màu sắc lung linh với nhiều màu sắc rực rỡ. Theo một số người bán, độ cao của giàn phun viên nhấp nháy lên tới 35-40 m.

Bên cạnh đó, năm nay còn có loại giàn phun viên nén với số lượng ống nhiều hơn so với loại thường.

pháo hoa Z121

Tuy nhiên, tình trạng loạn giá, người dân khó mua đúng giá niêm yết tại các cửa hàng đại lý của công ty và trên chợ mạng vẫn diễn ra. Đặc biệt, trên các trang chợ mạng, pháo hoa Z121 là 3 sản phẩm giàn phun hoa, giàn phun viên, giàn phun viên nhấp nháy được rao bán số lượng lớn tràn lan với mức giá cao gấp 2-3 lần so với giá niêm yết.

Theo đó, giá rao bán các sản phẩm này trên chợ mạng dao động trong khoảng 490.000 đồng-1 triệu đồng/giàn, tùy loại trong khi giá niêm yết chỉ 308.000-330.000 đồng/giàn. Nhiều người bán cho biết giá sản phẩm 3 loại giàn phun viên, giàn viên nhấp nháy và giàn phun hoa đang tăng theo ngày do nhu cầu thị trường.

Mua ở đại lý cũng khó đúng giá niêm yết

Ngày 20/12, phóng viên liên hệ tới 4 cửa hàng đại lý của nhà máy tại Hà Nội. Một đại lý tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa cho biết đang có sẵn 2 loại pháo hoa là giàn phun viên và giàn phun hoa, giá bán dao động 550.000-900.000 đồng/giàn. Một đại lý khác tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy cho biết đã hết hàng giàn phun hoa, chỉ còn giàn phun viên. Tuy nhiên người này từ chối báo giá sản phẩm này.

Trong khi đó, trên các trang chợ mạng pháo hoa các loại giàn phun viên, phun hoa bán mức giá dao động 440.000-500.000 đồng/giàn phun viên, 750.000-900.000 đồng/giàn phun hoa.

Chị T.N.H một người buôn pháo hoa của nhà máy Z121 trên chợ mạng cho biết càng về cận Tết, hai sản phẩm giàn phun hoa và giàn phun viên đang tăng giá theo ngày. “Hiện giàn phun viên mua lẻ có giá 480.000/giàn, nếu mua 10 giàn giá 470.000/giàn. Cam kết giấy tờ đầy đủ”, người này nói và cho biết giá vài ngày tới sẽ khác.

Trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee cũng có nhiều cửa hàng đăng bán các sản phẩm pháo hoa của nhà máy Z121 với giá cao hơn 3-4 lần so với giá niêm yết.

pháo hoa Z121

Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có duy nhất Nhà máy Z121 được giao sản xuất, cung ứng pháo hoa hợp pháp ra thị trường. Nhà máy Z121 phân phối tại hệ thống 206 cửa hàng ở 56 tỉnh, thành trên toàn quốc. Mỗi người dân được mua tối đa 3 giàn pháo hoa tại các cửa hàng này.

Để đảm bảo tính pháp lý, trên mỗi giàn pháo hoa in rõ chủng loại, số lô, địa chỉ sản xuất, hướng dẫn sử dụng. Người mua cũng được cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lệ để xuất trình cho các cơ quan chức năng kiểm tra.

Người dân cần phân biệt rõ pháo hoa không nổ được phép sử dụng và pháo hoa nổ không được phép sử dụng, sau khi mua nộp lại hóa đơn, chứng từ mua cho công an nơi cư trú và dự định sử dụng để quản lý. Chỉ người mua có tên trong hoá đơn và gia đình được sử dụng, nghiêm cấm mua và bán lại, cho tặng.

 

Link đặt hàng Pháo hoa

https://checkout.ladi.sale/gianviennhapnhay

https://checkout.ladi.sale/gianphunhoa

https://checkout.ladi.sale/gianphunvien

 

Các loại pháo hoa Z121