Google map là tiện ích vô cùng quen thuộc của Google giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm địa chỉ cũng như tính khoảng cách địa lý. Tận dụng lợi thế này, Google đã triển khai dịch vụ quảng cáo Google map (Google map ads) nhằm gia tăng hiệu quả lượng tiếp cận khách hàng đến thương hiệu của bạn. Vậy chính xác quảng cáo Google map là gì? Cùng Camly Academy tìm hiểu trong bài viết sau.

Google map là gì? 

Google map là tính năng bản đồ số do Google phát triển để thay thế cho bản đồ giấy thông thường. Đây được xem là một trong những công cụ cần thiết khi cần xác địa chỉ, khoảng cách địa lý… Cùng với sự phát triển của công nghệ, Google map còn bổ sung thêm rất nhiều tính năng khác như hiển thị mật độ giao thông, hiển thị lộ trình di chuyển chi tiết, hướng dẫn bằng giọng nói, chế độ xem vệ tinh, khám phá địa điểm ở dạng street view,…

Với loạt tính năng đó, Google map trở thành một trong những công cụ có lượng người dùng thường xuyên đông đảo. Do đó, Google map còn phát triển thêm dịch vụ quảng cáo Google map dành cho các doanh nghiệp nhằm tận dụng tối đa lượng truy cập từ người dùng.

Xem thêm:

Các loại hình quảng cáo trên Google Map

Hiện Google map cung cấp 3 loại hình quảng cáo chính gồm:

 • Loại 1: Cho phép hiển thị thông tin về cửa hàng, công ty, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động và miễn phí với tư cách business. Tuy nhiên, bạn cần xác minh địa chỉ theo mã code Google gửi về.
 • Loại 2: Đây là loại hình quảng cáo Google cho phép hiển thị địa chỉ doanh nghiệp của bạn với tư cách đề xuất địa phương miễn phí. Tuy nhiên, bạn không thể chủ động quản lý nên dễ xảy ra trường hợp mất địa chỉ quảng cáo.
 • Loại 3: Loại hình quảng cáo Google map có trả phí, góp phần tăng lượng tiếp cận nhanh chóng nhờ từ khóa thiết lập và kế hoạch rõ ràng, cụ thể.

Xem thêm:

Lợi ích khi chạy quảng cáo Google map

Theo Google, việc lựa chọn quảng cáo trên Google map giúp hiển thị địa chỉ cũng như số điện thoại của doanh nghiệp bạn khi họ tìm kiếm trên Google.com hoặc Google map. Nhờ đó, bạn có thể nhận được những lợi ích như:

 • Giúp tăng lượt ghé thăm cửa hàng thực tế từ những khách hàng đang ở khu vực lân cận trong quá trình họ tìm kiếm. Đây được xem là một trong những nhóm khách hàng tiềm năng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên tận dụng.
 • Thông tin quảng cáo Google map sẽ kèm cả số điện thoại, tạo điều kiện thuận lợi tối đa khi khách hàng có nhu cầu liên hệ.
 • Quảng cáo từ Google map sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin cơ bản như địa chỉ, thời gian hoạt động, số điện thoại, những hình ảnh và đánh giá từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Đây được xem là các hiệu quả để quảng bá thương hiệu cũng như tăng độ tin cậy đối với khách hàng mục tiêu.
 • Theo thuật toán của Google, Google map luôn nằm ở trang đầu tiên của Google. Do đó, khi bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo Google map, trang của bạn sẽ dễ đạt thứ hạng cao hơn.
 • Giúp doanh nghiệp, cửa hàng nhanh chóng nhận được các phản hồi từ phía khách hàng hoặc trả lời các câu hỏi do người dùng đưa ra.

Tham khảo:

 

Các bước để chạy quảng cáo Google map 

Bước 1: Đăng Nhập Vào Trình Duyệt

Đăng nhập vào trình duyệt là một trong những bước quan trọng để bắt đầu chạy quảng cáo Google map. Để bảo vệ tài khoản của bạn về sau, Google sẽ không cho phép bạn đăng nhập từ một số trình duyệt như:

 • Không hỗ trợ hoặc đã tắt Javascript.
 • Trình duyệt có cài các tiện ích không được hỗ trợ hoặc không đảm bảo an toàn.

Do đó, bạn cần chú ý những vấn đề này trên trình duyệt để tránh bị gián đoạn trong quá trình quảng cáo.

Bước 2: Thêm thông tin Doanh Nghiệp Vào Google Maps

Để thêm doanh nghiệp vào Google map, bạn thực hiện theo trình tự sau:

Truy cập vào website Google business, chọn “Get start for free” và tiến hành đăng nhập.

 • Nhập chính xác địa chỉ công ty để đưa vào Google maps.
 • Tiếp theo, bạn nhập chính xác và đầy đủ các thông tin công ty, nhấn “Summit” và chờ nhận mã Pin từ Google.
 • Sau khi nhận được mã Pin, bạn nhập vào đường dẫn google.com/local/verify, nhấn xác nhận để thông tin doanh nghiệp được hiển thị trên Google maps.

Bước 3: Thiết Lập Quảng Cáo Google Ads

Sau khi hoàn tất 2 bước trên, bạn thực hiện thiết lập quảng cáo Google Ads bằng cách:

 • Bật phần mở rộng vị trí cho tài khoản Google Ads bạn sử dụng để thiết lập quảng cáo.
 • Tiến hành cài đặt và cập nhật danh sách Google doanh nghiệp, cam kết những thông tin này là chính xác.
 • Kiểm tra lại các yếu tố cần và đủ để tiến hành quảng cáo. Một điểm bạn cần chú ý là hãy lựa chọn mục tiêu và giá thầu theo vị trí doanh nghiệp nhằm đảm bảo mức bạn đưa ra cao hơn so với các đơn vị khác đang ở gần để tăng hiệu quả.

Các bài viết cùng chủ đề: