Với khoảng 100 triệu người dùng, Zalo đang là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mong muốn bán hàng trên Zalo và phục vụ việc quảng bá thương hiệu. Tận dụng những ưu điểm về tính phổ biến, dễ sử dụng, thị phần lớn, số lượng người tạo Zalo page để bán hàng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết bán hàng trên Zalo thế nào? Tạo Zalo page (tạo shop trên Zalo) mang lại hiệu quả cho người bán hàng online ra sao?

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên Zalo với Official Account

Sự kiện Zalo ra đời và trở thành phương tiện kinh doanh đã trở thành giải pháp cứu cánh cho các doanh nghiệp khi việc bán hàng trên Facebook đã đạt tới trạng thái bão hòa, mức độ cạnh tranh quá lớn. Họ có thể tránh được nỗi lo về tiếp thị sản phẩm khi có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như website, Facebook ads, quảng cáo Adwords. Zalo là kênh hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể bán hàng ngay trên trang cá nhân hoặc Zalo page của mình.

  • Thị trường khách hàng rộng lớn: Zalo hiện có khoảng 100 triệu người Việt sử dụng. Đây là thị trường tiềm năng rộng lớn, nếu biết cách khai thác thì việc bán hàng của bạn sẽ đạt kết quả cao.
  • Đa phần là người dùng thật: Hầu hết người dùng Zalo hiện nay đều sở hữu ít nhất 1 số điện thoại và lấy số điện thoại đó làm tài khoản Zalo để gọi điện và nhắn tin miễn phí.
  • Bán hàng miễn phí trên Zalo: Khi bán hàng trên Zalo, bạn có thể thoải mái nhắn tin miễn phí để tư vấn chi tiết cho khách hàng cách lựa chọn sản phẩm từ kiểu dáng, màu sắc, kích cỡ đến cách sử dụng,…

Một số kinh nghiệm bán hàng trên zalo page

2. Đăng ký tài khoản Official Account để tạo Zalo page

Zalo Official Account là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo, với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo.

Zalo Official Account có 3 loại tài khoản gồm: Nội dung (Media), Cửa hàng (Zalo Shop – Service), Dịch vụ khác (Service). Bạn dự định bán hàng online thì hãy lựa chọn mục Cửa hàng để tạo shop trên Zalo. Tài khoản OA cho phép shop đăng tải hình ảnh, thông tin sản phẩm tới các khách hàng.

Để tạo tài khoản Official Account hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Truy cập theo đường dẫn http://oa.zalo.me/manage. Giao diện hiện ra bạn chọn “Tạo Official Account mới” -> Chọn loại tài khoản Cửa hàng.

Bước 2:

Chọn loại Danh mục con với ngành nghề, lĩnh vực bạn kinh doanh, ví dụ: Ăn uống.

Bước 3:

Điền đầy đủ thông tin Tên Official Account (chính là bước đặt tên cho Zalo page khi tạo shop trên Zalo), Thông tin mô tả, Họ tên liên hệ và số điện thoại liên hệ. Ví dụ: Tên Official Account (Zalo page): Gà muối, Thông tin mô tả: gà muối ngon Hà Nội, thơm thịt, vị giòn, đậm đà phù hợp liên hoan, tiệc tùng.

Bước 4:

Cập nhật hình đại diện (logo) và ảnh bìa (cover) để tạo shop trên Zalo (Zalo page).

Như vậy là bạn đã tạo Zalo page xong với tính năng Cửa hàng để đăng sản phẩm giới thiệu bán hàng. Việc tạo shop trên Zalo khá đơn giản và nhanh chóng. Cách tạo Zalo shop trên điện thoại cũng tương tự bạn nhé!

3. Đăng sản phẩm trên Zalo page

Bước 1:

Bạn chọn mục Sản phẩm -> sau đó chọn Thêm sản phẩm.

Bước 2:

Điền đầy đủ thông tin cần thiết cho danh mục: Tên danh mục, trạng thái, Mô tả và hình ảnh cho danh mục (150x150px) -> Nhấn chọn nút Đồng Ý

Bước 3:

Điền thông tin sản phẩm

– Tên sản phẩm: tối đa 200 ký tự

– Giá sản phẩm: nhập đúng cấu trúc VND – VD: 100000, không nhập 100

– Hình ảnh cho sản phẩm: 500×500 ( dung lượng

– Mô tả sản phẩm

– Thông tin chi tiết: Danh mục, Mã sản phẩm, Loại sản phẩm và Trạng thái hiển thị

Bước 4:

Mở chức năng hiển thị Cửa hàng trên trang Official Account

1. Chọn Quản lý -> Chọn Thông tin tài khoản

2. Bật chức năng Cửa hàng để hiển thị phần Cửa hàng trong giao diện trang Official Account

4. Bán hàng qua Zalo page mang lại hiệu quả như thế nào?

Nhờ các danh mục được phân chia theo từng nhóm lĩnh vực như cộng đồng, tiện ích, cửa hàng, dịch vụ mà cả người bán lẫn người mua đều dễ dàng lựa chọn được nhu cầu cần thiết của mình. Tuy nhiên bởi việc bán hàng trên Zalo còn khá mới mẻ với những người mới bắt đầu nên để giúp bạn khai thác tốt hơn ứng dụng này.

1.

Sử dụng tính năng “tìm quanh đây” để Zalo page được quảng cáo với giá rẻ theo từng đối tượng khách hàng xuất hiện trong khu vực kinh doanh theo độ tuổi giới tính.

2.

Việc cập nhật hàng hóa rất dễ dàng và không tốn nhiều chi phí. Bạn có thể sử dụng mã QR Code để chèn mã vào các sản phẩm/dịch vụ hay thông tin khách bán hàng. Nếu như người dùng Zalo cảm thấy quan tâm sẽ quét mã của bạn và bắt đầu theo dõi hoạt động bán hàng của bạn trên Zalo page.

3.

Thời gian đăng sản phẩm/dịch vụ: Theo những người có kinh nghiệm, một số khoảng thời gian bạn cần lưu ý như:

  • 7h30 – 8h00: Nhân viên văn phòng đến cơ quan, chuẩn bị làm việc, họ có thói quen check Zalo hoặc Facebook. Đồng thời đây cũng là thời điểm học sinh, sinh viên vừa đến trường.
  • 10h30: Khoảng thời gian chuẩn bị nghỉ trưa.
  • 13h30 – 14h00: Thời gian sau khi nghỉ trưa.
  • 16h00 – 17h00: Mọi người có xu hướng nghỉ ngơi sớm sau một thời gian làm việc vất vả.
  • – 21h00 – 22h00: Thời gian online buổi tối.

4.

Hình ảnh trên Zalo là hình vuông nên phải sử dụng ảnh chất lượng cao, hãy thêm tên shop vào ảnh vì người dùng Zalo hay down ảnh về và up lại lên trang cá nhân.

5.

Không cần quá lo lắng về việc chăm sóc page do Zalo không bị giảm Reach như facebook.

6.

Chốt sale trên Zalo cũng chính xác hơn do khách hàng thường cho số điện thoại là số sử dụng Zalo. Bạn có thể kiểm tra cũng như kết bạn để có thể bán hàng.

7.

Zalo page bạn có thể quản lý được trên máy tính tại page.zaloapp.com vừa tiện lợi trên Facebook cũng như trực tiếp trên Zalo.

Một số kinh nghiệm bán hàng trên zalo page

5. Bán hàng trên Zalo cá nhân

Mặc dù đã tạo được Zalo Page và đăng bài bán hàng trên đó nhưng bạn cũng không nên bỏ qua cách bán hàng trên Zalo cá nhân. Với những người làm ăn nhỏ, sản phẩm ít, mới kinh doanh họ thường trực tiếp bán hàng trên Zalo cá nhân.

Người bán có thể sử dụng tính năng Tìm bạn quanh đây để kết bạn với những người có cùng giới tính, độ tuổi phù hợp và tiếp thị sản phẩm hàng giờ.

Số lượng bài bán hàng đăng trong ngày khoảng 2 bài để giữ lượt tương tác với khách hàng trên Zalo. Nội dung bài viết cần đa dạng và đổi mới liên tục. Bạn cũng nên tham khảo kinh nghiệm đăng bài của những người bán hàng trên Zalo thành công để gia tăng đơn hàng và đảm bảo kinh doanh hiệu quả.

Bán hàng trên Zalo lâu dài, bạn cũng nên đầu tư những bộ ảnh chất lượng cao cho sản phẩm của bạn. Hình ảnh rõ nét vừa thể hiện được chất lượng sản phẩm vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của người bán hàng.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cùng bạn tại sao nên bán hàng trên Zalo, cách để tạo Zalo page (tạo shop trên Zalo/cách tạo Zalo shop trên điện thoại). Hy vọng bạn đã thấy rõ những lợi ích khi bán hàng trên Zalo và nắm được cách bán hàng trên Zalo page hiệu quả, chốt nhiều đơn hàng thành công.

Link page: https://aptmedia.vn/

Các hình thức quảng cáo trên Zalo Ads
Cách bán hàng trên Zalo tạo doanh thu khủng bất ngờ có thể bạn chưa biết
7 cách bán hàng trên Zalo hiệu quả chốt trăm đơn mỗi ngày
LỜI KHUYÊN TỪ 15 CHUYÊN GIA VỀ NHỮNG CÔNG VIỆC HÀNG ĐẦU BẠN NÊN LÀM TRONG CONTENT MARKETING
Chuyên gia chia sẻ về xu hướng marketing mới nhất hiện nay